THANG MÁY KÍNH GIA ĐÌNH - THANG QUAN SÁT

Catalogue PDF Click vào để tải catalogue

THANG MÁY GIA ĐÌNH VÁCH KÍNH-THANG MÁY KÍNH-THANG MÁY QUAN SÁT

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của kỹ thuật, công nghệ trong quá trình thiết kế, sản xuất đã tạo ra nhiều mẫu thang máy kính đẹp và hiện đại. Làm cho thang máy kính gia đình dần trở nên phổ biến rộng rải và được ưa chuộng nhiều hơn. Đã có rất nhiều mẫu thiết kế kích thước lồng kính chỉ từ 1.3m² đến 1.6m² tiết kiệm rất nhiều không gian sử dụng, tạo sự thông thoáng tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Đặt biệt là dòng sản phẩm thang máy mini-lift  hoặc thang máy cửa mở tay cho những ngôi nhà cải tạo tận dụng diện tích, chiều cao giới hạn OH thấp.
thang may kinh gia dinh  thang quan sat
Thang máy kính- thang quan sát do đơn vị DigiLift sản xuất luôn mang đến một vẻ đẹp sự hiện đại của sự phá cách cho ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và công năng của ngôi nhà, vị trí lắp đặt của thang máy gia đình đơn vị DigiLift sẽ tư vấn cho khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Sau đây là những thông tin mà Công ty thang máy DigiLift chúng tôi đã tổng hợp, mong rằng các bạn có thể hiểu sâu hơn về thang máy vách kính cũng như thông số kỹ thuật, để lựa chọn sao cho hợp lý với bản thiết kế ngôi nhà của mình.

1. Mô tả chung thang máy kính – thang quan sát

Hiểu đơn giản thang máy kính là loại thang đa phần vật liệu bao bọc là kính, giúp tăng khả năng quan sát giữa bên trong và bên ngoài nên được gọi là thang máy kính, còn được gọi với cái tên là thang máy Panoramic. Thang máy kính gia đình có cấu thạo tương đối giống nhau với dòng thang tải khách thông thường, nhưng nỗi bật hơn ở khâu vật liệu xây dựng khung là sắt chấn định hình và kính nên tiết kiệm được 30cm về chiều rộng và 30cm chiều sâu so với hố xây dựng.

Trong thang máy phần kính được chia làm 2 loại, kính của cabin và kính bao bọc khung hố . Vì vậy khi chọn mua thang máy quý khách nên chú ý báo giá thang máy kính chỉ có 1 lớp kính cabin thang máy. Còn lớp kính bọc xung quanh hố thang sẽ được tính riêng.

Thang máy kính – thang máy quan sát được chia ra làm 2 loại: Thang máy kính trong nhà và thang máy lồng kính ngoài trời. Với mỗi loại thang máy kính này lại phân ra theo số vách kính, bao gồm thang có chứa 1,2,3 vách kính hoặc toàn bộ bằng kính. 

 1.1 Thang máy kính trong nhà.

Tuỳ vào diện tích của mỗi ngôi nhà dòng thang kính trong nhà có nhiều mẫu mã khác nhau tiêu biểu như:

 • Thang máy kính gia đình cửa mở tự động:

  Dòng thang tiêu chuẩn có cửa 2 cánh mở về một phía hoặc hai cánh mở về hai bên, được áp dụng nhiều cho những ngồi nhà được thiết sẵn thang máy cho gia đình có chiều rộng của hố lớn hơn 1.3m
  thang may kinh gia dinh  thang quan sat

 •  Thang máy kính gia đình cửa bản lề :

  thang may kinh gia dinh  thang quan sat

  Dòng sản phẩm này trong những năm gần đây được áp dụng rất nhiều vào thực tế, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Phù hợp với những ngôi nhà chưa có thiết kế thang máy nhưng đã vào ở. Với kích thước kỹ thuật yêu cầu nhỏ hơn 1m² có nhiều mẫu thiết kết linh hoạt, tận dụng lại các vị trí giếng trời cầu thang bộ, ô lấy sáng của ngôi nhà, hạn chế đục cải tạo lại, giảm được rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

Thang máy sử dụng kính trong công trình xây mới và cải tạo trong nhà đa phần đều nằm giữa cẩu thang bộ, chỉ một phần nhỏ nằm ở vị trí khác.

Vậy cần chú ý gì khi lắp thang máy kính giữa thang bộ?

Kết cấu: Dựng khung thép là phương án tối ưu cho trường hợp này bởi tính gọn nhẹ trong thi công và gọn nhẹ về trọng lượng.

Kích thước: Thang máy được lắp giữa lòng thang bộ thường bố trí kích thước nhỏ gọn chỉ hơn 1.5m² . Quan trọng là chiều cửa phải rộng tối thiểu 1.2m

1.2 Thang máy kính ngoài trời

Thang máy kính ngoài trời được phân ra làm 2 loại bởi mục đích thi công của nó, được thiết kế sẳn ngay từ đầu của bản vẽ xây dựng nhà hoặc nhà cải tạo bố trí phía ngoài vì không có không gian diện tích trong nhà.

 • Thang máy kính ngoài trời có thiết kế sẳn:

  Thang máy ngoài trời được làm bằng kính với các mặt kính hướng ra ngoài tạo ra chiếc thang máy vách kính kiến trúc hiện đại, sang trọng. Từ bên ngoài nhìn vào và có thể ngắm cây cối trong vườn khi nhìn từ trong cabin thang máy ra ngoài. Thang máy quan sát bằng kính trong suốt sử dụng cho công trình có diện tích đất rộng và không gian cảnh quan đẹp.

thang may kinh gia dinh  thang quan sat 

 • Thang máy ngoài trời sử dụng đối với công trình cải tạo không thể làm được trong nhà:

  Thường thì đối với công trình đã vào ở không gian dư thừa là rất ít. Do vậy khi muốn lắp thang máy thì không thể tìm được vị trí trong nhà và đành phải tìm một vị trí sát tường ngoài trời. Loại này bạn cũng có thể chọn thang máy bằng kính hoặc không tùy không gian xung quanh.

Chú ý khi lắp đặt thang máy ngoài trời: Do thang kính có trọng lượng lớn nên bạn phải cẩn thẩm khi đào móng là làm kết cấu chịu lực cho thang máy được lắp ngoài trời. Nhất là đối với trường hợp cải tạo. Hố Pit sâu 1400, sàn bê-tông đáy phải sử lý kết cấu kỹ độ dày mặt bê tông đáy ít nhất 500-600mm thành vách liên kết 300 chống thấm kỹ

2. Kích thước thang máy kính gia đình

Kích thước của vách kính trong cabin thang máy có thể thay đổi theo từng yêu cầu phù hợp nhất của khách hàng. Chúng tôi sẽ phân sơ bộ ra 2 loại kích thước thang máy gia đình kính mini lift và kích thước lớn.

2.1 Loại thang máy mini lift

Phủ bì: 1100mm x 1500mm – Thông thủy trong lòng: 1000mm x 1400m – Cabin: 850mm x 1000mm cửa mở bản lề HO800mm tải trọng 200kg

Phủ bì: 1400mm x 1500mm – Thông thủy trong lòng: 1300mm x 1400mm – Cabin: 1100mm x 800mm cửa mở tim tự động 2 cánh CO600 ( cửa mở lùa SO700) tải trọng 250kg

Thông số cơ bản của Pit/OH

 • Pit: chiều sâu của đáy hố thang 300-800mm
 • Oh: chiều cao của tầng trên cùng >3000mm

2.2 Loại thang máy kích thước lớn hơn:

-Phủ bì: 1500mm x 1500mm – Thông thủy: 1400mm x 1400mm – Cabin: 1200mm x 800mm

cửa mở tim tự động 2 cánh CO650 tải trọng 300kg

-Phủ bì: 1600mm x 1600mm – Thông thủy: 1500mm x 1500mm – Cabin: 1300mm x 900mm

cửa mở tim tự động 2 cánh CO700 tải trọng 350kg

-Phủ bì: 1700mm x 1800mm – Thông thủy: 1600mm x 1700mm – Cabin: 1200mm x 1100mm

cửa mở tim tự động 2 cánh CO750 tải trọng 450kg

-Thông số cơ bản của Pit/OH

 • Pit: chiều sâu của đáy hố thang 500-1000mm
 • Oh: chiều cao của tầng trên cùng >4000mm

Mọi chi tiết tư vấn kích thước phù hợp với thang máy gia đình bạn vui lòng liên hệ theo số hotline: 0902322122

3.Ưu và nhược điểm của cầu thang máy kính gia đình

Mỗi loại thang máy khi được lắp đặt đều có các ưu và nhược điểm khác nhau. Khi chọn lựa loại nào cho nhà mình bạn cũng phải cân nhắc loại nào có ưu điểm phù hợp với thực tế nhất để lắp đặt.

3.1 Ưu điểm của thang máy kính gia đình:

 • Hiện đại, sang trọng ở một chiếc thang máy làm bằng kính. Sự kết hợp không gian thông thoáng các khu vực khác trong nhà tạo nên một tổng thể đẹp và thông thoáng.
 • Cầu thang máy kính tạo view nhìn cho người sử dụng trong thang cản thấy thoải mái, không bị gò bó.
 • Kích thước yêu cầu kỹ thuật linh hoạt do sử dụng khung hố thép.
 • Thang máy kính có thể lắp đặt trong nhà cũng như ngoài trời. Tính cơ động và sự hiện đại của nó tạo nên những nét riêng biệt, sang trọng cho ngôi nhà của bạn

  Đối với của mở tự động 2 cánh CO,SO:

 • Nhỏ gọn, sang trong và đẹp
 • Kích thước hố thang bắt buộc : rộng 1200mm x sâu1500mm
 • Dễ lắp đặt vận hành
 • Hoạt động bền bỉ êm ái

  Đối với của mở bản lề HO:

 • Siêu tiết kiệm diện tích
 • Kích thước hố thang chiều rộng từ 1000mm x sâu 1400mm
 • Thích hợp cho những ngôi nhà cải tạo, nhà có diện tích không gian nhỏ

3.2 Nhược điểm của thang máy kính gia đình:

 • Thang máy kính có một nhược điểm lớn nhất là vệ sinh kính, nếu một chiếc thang máy sử dụng kính trong vòng chỉ vài tháng thôi thì bạn sẽ thấy sự khác biệt. Kính thang máy sẽ bị bụi bẩn, như vậy việc vệ sinh cực kỳ mất thời gian và công sức.
 • Nhược điểm thứ 2 của thang máy kính là lộ kết cấu và thiết bị thang máy. Nếu bạn là người thích sự hài hòa nhẹ nhàng trong thiết kế thì cần phải cân nhắc về thang máy làm bằng kính.
 • Với thang máy kính cửa mở bản lề sẽ bất tiện khi thang đến bằng tầng phải dùng tay mở, và cần phải có diện tích sảnh đủ rộng để cánh cửa mở ra.
 • Còn đối với thang máy cửa mở tự động 2 cánh, thì diện tích sẽ không tiết kiệm bằng thang máy mở tay

4.Thang máy kính giá bao nhiu ?

Một điểm nữa cực kỳ quan trọng mà tất cả ai khi lắp thang máy cũng phải cân nhắc, đó là vấn đề giá cả. Hiện nay Công ty DigiLift chúng tôi cung cấp sản phẩm thang máy kính gia đình 350kg với giá tốt như sau :

 • Giá khung thép cho một công trình 5 điểm đừng sơn tĩnh điện liên kết bulong sử dụng tôn thép chấn đinh hình có độ dày 4mm 85 triệu đã bao gồm chi phí lắp hoàn chỉnh( chưa bao gồm kính
 • Giá kính trắng cường lực10mm :
  • 780 nghìn/m² bao gồm thi công hoàn thiện sập và nẹp kính
  • 880 nghìn/m² bao gồm thi công hoàn thiện bọ bulong và nẹp kính
 • Giá kính màu hoặc sola phản quang cường lực10mm :
  • 1270 nghìn/m² bao gồm thi công hoàn thiện sập và nẹp kính
  • 1370 nghìn/m² bao gồm thi công hoàn thiện bọ bulong và nẹp kính
  • Một công trình nhà ở 5 điểm dùng có diện tích 1.5m²  trung bình từ 80- 95m²  kính tuỳ thuộc vào chiều cao tầng và cách bọc khung.
 • Giá thang máy kính 350kg 5 điểm dừng khoảng 350 triệu giá sản phẩm tiêu chuẩn Fuji, và mức giá sẽ thay đổi khi khách hàng lựa chọn mẫu mã khác.

5.Thi công thang máy kính gia đình

Trong quá trình thi công lắp đặt thang máy chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 • Kích thước thiết kế của thang máy kính gia đình
 • Kết cấu thang máy
 • Vật liệu ốp thang máy

5.1Kích thước thiết kế thi công thang máy kính gia đình

 • Giai đoạn thi công lắp đặt thang máy rất quan trọng, người thợ thi công cần phải nắm rỏ tường tận cách bước và thông số kích thước thiết kể của bản vẽ để tiến hành làm việc.
 • Đo đạt hiện trang hố thang theo tỉ lệ kích thước trong bản vẽ thiết
 • Kiểm tra lại kích thước của vật tư thiết bị có phù hợp với chi tiết hố hay không
 • Thả chì đo vị trí định vị lại kích thước hố
 • Tiến hành lắp đặt khung hố tính toán dung sai đỗ ngã cho phép trong khoản 5mm
 • Sau khi lắp đặt khung hố xong, tiến hành tới giai đoạn lắp thang.

5.2Kết cấu thang máy lồng kính gia đình

 • Về kết cấu của thang máy kính gia đình được chia làm 3 phần:
 • Phần khung thép định hình cho hố thang thay thế hố bê-tông, phần khung thép này có thể sử dung nhiều loại thép hình khác nhau như: khung nhôm định hình, thép chấn CNC, thép I,H,V,U định hình tuỳ thuộc vào chiều cao tầng, vị trí đặt thang, vị trí đặt máy kéo, tải trọng của thang, kích thước khung hố thang mà lựa chọn vật liệu phù hợp. Mỗi loại vật liệu sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau và giá thành cũng khác nhau.
 • Phần cabin, cửa tầng, thanh rail định vị dẫn hướng cũng tương tự như thang tải khách. Nhưng đặt biệt ở chỗ những tấm vách bao quanh thùng cabin và cửa tầng được thay đổi bằng kính cường lực 10mm, chúng được bao bọc lại và liên kết với nhau bởi khung inox, giúp chúng liên kết chắc chắn và tạo sự an toàn hơn cho người sử dụng. Có thể sử dụng nhiều loại vật liệu inox màu khác nhau để co thể trang trí theo ý thích của khách hàng và sử dụng kính sơn màu hoa văn, giúp cho thang máy kính gia trình trở nên sang trọng hơn
 • Kết cấu phòng máy ( Phòng kỹ thuật ) của thang máy kính thường sử dụng luôn khung thép hoặc được làm bằng bê-tông kiên có xây tường giống như hố thang bê-tông:
  • Phòng máy sử dụng kết cấu khung thép, điểm trên cùng khu vực đặt máy kéo cần chú ý gia cố tạo liên kết cho cách khung, đảm bảo chịu toàn bộ lực của thang máy. Khu vực phòng máy có thể bọc bằng kính hoặc tôn, cần chú ý khu vực thông gió cho không khí luôn lưu thông. Có biện pháp sử lý tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Phòng máy sử dụng kết cấu bê-tông, tường gạch. Đa phần là hố thang đã có trong tiết kế của xây dựng, kết cấu vững chắc, khu vực đặt máy kéo sẽ nằm hoàn toàn trên đà bê-tông chịu lực tốt. Không khí thông thoáng hơn sử dụng phòng máy bọc kính và tôn.

Xem bản vẽ chi tiết về khung kết cấu thang máy: bản vẽ kết cấu khung hố thang kính

5.4 Ốp bọc kính thang máy

Tuỳ theo không gian, vị trí lắp đặt và kích thước của mỗi loại thang máy kính sẽ có cách ốp bọc kính cho mỗi loại khác nhau. Và sẽ có rất nhiều mẫu màu kính cho khách hàng lựa chọn để cho phù hợp với cảnh quan và thiết kế của ngôi nhà.

 • Ốp kính sử dụng  sập và nẹp kính lên khung hố thép: với những loại thang máy kính đi bao quanh cầu thang bộ trong nhà, khoản cách giữa cầu thang và thang máy hở nhỏ, sẽ lộ ra phần khung sắt.
 • Ốp kính sử dung bọ kẹp bulong và nẹp kính bọc khung hố thép: thường được áp dụng cho những dòng thang máy ngoài trời để bao bọc toàn bộ thang máy, thành một khối hình hộp trọn vẹn. Vẫn có thể áp dụng cho thang máy kính ở giữa cầu thang bộ, nhưng cần phải tính toán kích thước chuẩn xác.

6. Số vách kính cường lực sử dụng trong thang máy gia đình vách kính?

Thang máy gia đình vách kính cường lực sử dụng kính có độ dày 10mm, kích thước hố thang máy tiết kiệm diện tích cho nhà. Cầu thang máy vách kính được sử dụng từ 1 đến 4 vách kính thùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Bạn có thể chọn số vách kính trong cabin thang máy theo hướng dẫn sau đây:

 1. Thang máy sử dụng 1 vách kính cường lực: Thường thì trường hợp này là sử dụng vách phía cửa bằng kính. Hay còn gọi là thang máy cửa kính, phần còn lại của lồng thang máy sử dụng bằng inox bình thường.
 2. Thang máy sử dụng 2 vách kính cường lực: Thường sử dụng với 2 vách kính bên hông. Lồng cabin thang máy được làm 1 nửa bằng kính và 1 nữa bằng inox.
 3. Thang máy sử dụng 3 vách kính cường lực: thường thì 3 vách sau của lồng thang máy được làm bằng kính và cửa thang máy bằng inox. Trường hợp sử dụng thang máy bằng kính 3 mặt này dùng cho gia đình muốn không gian thoáng để lấy sáng cho cầu thang bộ nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí.
 4. Thang máy full kính : 4 vách thang máy đều bằng kính kể cả toàn bộ cửa thang máy.

7 . Sử dụng thang máy vách kính an toàn

 1. Không nhìn ra ngoài. Khi đi thang máy lồng kính mà bạn gặp vấn đề như khó thở, bệnh tim hay chứng sợ độ cao thì tốt nhất là không nên nhìn ra ngoài. Một giải pháp đơn giản nhất chính là bạn có thể nhìn vào điện thoại hay túi xách, nói chuyện với người đi cùng hay bất cứ điều gì làm bạn tập trung vào đó. Quá trình di chuyển là khá nhanh chóng và bạn sẽ tới nơi trước khi nhận ra mình đã lên rất cao rồi.
 2. Không chống tay vào các mặt kính. Đây là điều tối kị khi đi thang máy nói chung. Việc chống tay vào mặt kính là rất nguy hiểm, thay vì đó thì nên bám vào các thanh bám được thiết kế chắc chắn trong thang máy.
 3. Khi thang máy lồng kính gặp sự cố, đừng hoảng sợ hay hoang mang, đừng làm điều gì dại dột như đập tay vào mặt kính. Vì bạn làm như vậy chẳng có tác dụng gì cả. Thay vì đó hãy nằm xuống mặt sàn. Đề phòng trường hợp thang bị rơi tự do. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống một cách thông minh, đảm bảo an toàn cho bạn và những người đang đi thang máy cùng với bạn.
 4. Các động tác khi đi thang máy phải dứt khoát, tuyệt đối không lấy chân hay tay giữ khi cửa thang máy đang đóng lại. Chỉ được thao tác trên hệ thống phím điều khiển của thang máy. Thang máy hiện nay vô cùng hiện đại và xác suất xảy ra lỗi là rất thấp. Nhưng không phải vì vậy mà thang không gặp sự cố. Chính vì vậy tuân thủ việc sử dụng các thiết bị điện là vô cùng quan trọng. Đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân bạn. Đừng vì cần nhanh 1 phút mà chậm cả đời.
 5. Thang máy lồng kính là một dạng của thang máy nói chung. Những điều cần lưu ý cho thang máy nói chung đều được áp dụng cho thang máy lồng kính. Thêm vào đó đối với bộ phận chuyên làm công việc làm vệ sinh, đánh bóng cabin thì cần phải cúp điện trước khi thực hiện công việc này. Tránh để các sự cố đáng tiếc xảy ra khi đang làm việc.

Khi di chuyển trong thang máy bạn có thể ngắm nhìn không  gian trong ngôi nhà, hoặc mảnh vườn khung cảnh xung quanh, giúp con chúng ta gần với thiên nhiên hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu và công năng của ngôi nhà, vị trí lắp đặt của Thang máy gia đình đơn vị DigiLift sẽ tư vấn cho khách hàng có sự lựa chọn phù hợp. Đa số khách hàng sử dụng thang máy kính đều rất hài lòng khi sử dụng thang máy kính. Vừa tạo cảm giác thoả mái an tâm khi di chuyển và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà của mình. 

 

 

Sản phẩm khác